Cứu hộ giao thông
  cứu hộ giao thông
Tư vấn sửa chửa nhanh
  tư vấn sửa chửa nhanh
Mua bán xe
  mua bán xe
Mua bán phụ tùng
  phụ tùng xe
Siêu xe độ ở Monaco

Jeep Wrangler phiên bản Rồng - Dũng mãnh và huyền bí

VW E-Bugster Speedster: ‘Bọ’ không khí thải

Đi ôtô ở Việt Nam đắt gấp đôi Mỹ

Showroom toàn xe siêu sang ở Sài Gòn

Ảnh đầu tiên của Ford Mondeo thế hệ mới

Acura NSX concept trình làng

Thợ cắt tóc sở hữu 150 'xế xịn'

Siêu xe Audi R8 V10 đầu tiên về Việt Nam

Từ lơ xe thành đại gia bất động sản

 
hot line
Acura NSX concept trình làng

NSX concept ra mắt tại triển lãm Detroit 2012, đánh dấu sự tái xuất của một trong những huyền thoại xe thể thao của Honda. Dự kiến bản sản xuất hàng loạt sẽ có mặt vào 2015.

Hãng mẹ Honda của Acura đã giới thiệu rất nhiều bản concept của NSX (mẫu xe thể thao sản xuất từ 1990 đến 2005). Nhưng tất cả đều không tiến tới sản xuất hàng loạt. Chúng chỉ dừng ở mức độ trưng bày.

Lần này Acura khẳng định NSX concept đã đạt được thỏa thuận với hãng mẹ để đưa ra phiên bản sản xuất trong 3 năm tới. Acura còn tiết lộ NSX sẽ do một nhóm kỹ sư ở Honda R&D chịu trách nhiệm phát triển và lắp ráp tại nhà máy Ohio (Mỹ).
Acura NSX concept tại triển lãm Detroit.
Acura NSX concept tại triển lãm Detroit.

Như truyền thống, NSX sẽ có động cơ đặt giữa, loại V6 đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SH-AWD. Động cơ mới sẽ áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số ly hợp kép. Ở bản hybrid, hai động cơ điện được dùng để cung cấp năng lượng cho bánh trước khi vào cua nhằm tăng khả năng điều khiển.

"Giống NSX thế hệ đầu tiên, chúng tôi tiếp tục tập trung vào tính năng hoạt động của xe, thông qua những công nghệ mới nhất", Takanobu Ito, Giám đốc điều hành Honda cho biết.

Acura là thương hiệu hạng sang của Honda được ưa chuộng tại Mỹ. Acura NSX, hay Honda NSX, sản xuất từ năm 1990 đến 2005 với động cơ V6 hệ dẫn động cầu sau. Đến 2005, do doanh số bán hàng thảm hại, chỉ vài trăm chiếc mỗi năm trên toàn thế giới, đối thủ của Nissan GT-R bị Honda dừng sản xuất để chuyển sang nghiên cứu và phát triển mẫu xe thay thế.

Tháng 12/2007, Giám đốc điều hành Honda Mỹ, Tetsuo Iwamura khẳng định về một sản phẩm mới trang bị động cơ V10 có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2010 và được phát triển dựa trên Acura ASCC (Advanced Sports Car Concept) trình làng tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2007. Nhưng một năm sau, Giám đốc điều hành Honda Takeo Fukui tuyên bố dự án bị hủy bỏ do tình hình tài chính nghèo nàn.

Tháng 3/2010, Acura NSX mới được đổi tên thành Honda HSV-010 GT và tham gia giải Vô địch SuperGT Nhật Bản. Chiếc xe đua trang bị động cơ 3.4 V8 với công suất 500 mã lực với hộp số SMG (Sequential Manual Gearbox) của Ricardo.

Theo tờ Auto Express , Honda NSX phiên bản mới sẽ sử dụng thân xe bằng nhôm, hệ dẫn động 4 bánh và động cơ hybrid gồm một động cơ V6 dung tích từ 3.5 đến 3.7 cùng động cơ điện kèm pin Li-ion. Dự kiến xe dược bán ra vào năm 2014 với giá khoảng 100.000 USD, tương đương với đối thủ Nissan GT-R.
* Thêm ảnh Acura NSX concept

Trọng Nghiệp

 
Copyright © 2006 www.cuuhohanoi.com. All Right Reserved. Top Page